Top 5 loại nấm linh chi ngon của Việt Nam

Top 5 loại nấm linh chi ngon của Việt Nam . Các loại nấm linh chi rừng tự nhiên là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng để làm thuốc. Bởi những giá trị nó đem lại có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.
Vậy nấm linh chi là gì? Và có bao nhiêu loại nấm linh chi ở Việt Nam. Để có câu trả lời hãy cùng https://vinatnt.vn/  tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất về các loại nấm linh chi.
Top 5 loại nấm linh chi ngon của Việt Nam
Top 5 loại nấm linh chi ngon của Việt Nam

Top 5 loại nấm linh chi ngon của Việt Nam

Nấm linh chi tự nhiên

Nấm linh chi tự nhiên sinh trưởng, phát triển trên lãnh thổ nước ta nổi tiếng với loại Nấm lim xanh. Điểm đặc biệt của cây nấm này là chỉ sinh trưởng và phát triển trên xác cây gỗ lim. Do phát triển tự nhiên nên số lượng hạn chế và giá khá cao trên thị trường. Những loại nấm linh chi tự nhiên này thường phần tai nấm khá nhỏ. Đường kính mỗi tai dao động 8 – 10cm, độ dày khoảng 0.5cm.

Nấm lim xanh là gì

Nấm linh chi xanh hay còn gọi là nấm lim xanh là một loại nấm linh chi. Nó chỉ mọc trên thân cây lim đã chết ở Tiên Phước, Quảng Nam. Đây là một loại nấm linh chi tự nhiên ở Việt Nam.
Nấm linh chi xanh( nấm lim xanh) có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Là một loại nấm linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh.
Dựa vào vị trí mọc của nấm mà phân ra thành hai loại nấm Lim Xanh khác nhau:
  • – Loại mọc ra từ rễ cây Lim (hiện nay, Bác sĩ đang dùng loại này để phòng và trị bệnh).
  • – Loại thứ hai mọc ra từ thân cây Lim.
Ở Việt Nam, với nhiệt độ và đất đai, môi trường phù hợp. Nấm linh chi xanh được tập trung chính ở trong núi rừng xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Nấm linh chi đỏ Việt Nam

Nấm linh chi đỏ được nuôi trồng chủ yếu ở các tỉnh miền trong như Long Khánh, Đồng Nai, Quảng Nam. Nấm linh chi đỏ Việt Nam được nuôi trồng tuân thủ nghiêm ngặt theo một chu trình khép kín hoàn toàn.
Do đó chất lượng nấm linh chi đỏ Việt Nam đang ngày một nâng cao, được công nhận chất lượng ngang ngửa các loại nấm của Trung Quốc, Hàn Quốc.
Hơn nữa, nấm linh chi đỏ Việt Nam có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với nấm linh chi Trung Quốc, Hàn Quốc do không mất công vận chuyển nên hiện tại khách hàng rất chuộng mua nấm linh chi đỏ của Việt Nam.

Nấm linh chi đỏ Tensy

Nấm linh chi đỏ Tensy là một trong những địa chỉ nuôi trồng, sản xuất các sản phẩm từ nấm linh chi đỏ uy tín tại Việt Nam. Đây là nơi phân phối các sản phẩm từ nấm linh chi nuôi trồng và sản xuất tại Việt Nam. Các sản phẩm được trồng tại trang trại chất lượng, theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản. Nên luôn giữ được những dược chất tốt nhất. Quy trình nuôi trồng, chế biến và đóng gói được kiểm soát nghiêm ngặt. Đảm bảo hoàn tự nhiên, không chất bảo quản, an toàn cho người sử dụng.
nam linh chi do Viet nam
Nấm Linh Chi Đỏ
Khách hàng có thể mua nhiều sản phẩm như: Nấm linh chi đỏ, bào tử nấm, bột nấm linh chi, cao linh chi, collagen linh chi… Khi mua hàng, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết và cụ thể về từng dòng sản phẩm. Từ đó, bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Nếu bạn không có thời gian đến cửa hàng do ở xa. Thì có thể đặt mua hàng online và thanh toán khi nhận hàng.

Nấm thượng hoàng

Nấm thượng hoàng có tên khoa học là Phellinus linteus thuộc họ Hymenochaetaceae. Ở Hàn Quốc gọi là sanghwang. Ở Nhật Bản gọi là meshimakobu. Trung Quốc gọi là songgen. Việt Nam gọi là nấm thượng hoàng (nấm linh chi thượng hoàng) hay nấm hoàng sơn.
Đây là các loài nấm hóa gỗ, qua nhiều năm lớp thụ tầng năm sau chồng lên lớp thụ tầng năm trước. Có hình thù như cái móng màu vàng tươi hoặc màu nâu. Trong tự nhiên loại nấm này thường mọc ở những vùng rừng sâu, núi cao hiểm trở. Đặc biệt là các khu rừng nguyên sinh.
nấm thượng hoàng
Nấm Thượng Hoàng

Mua những loại nấm trên ở đâu?

Để mua được những loại nấm ngon nhất, giá cả hợp lý. Các bạn nên tìm hiểu những địa chỉ bán hàng uy tín. Được nhà nước cấp phép. Có địa chỉ nuôi trồng rõ ràng. Nếu hàng nhập khẩu phải có giấy tờ nhập khẩu đầy đủ: như tên đơn vị nhập  khẩu, hóa đơn, tem phụ, lô hàng nhập…

Hotline, Zalo: 0866.531861 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *