Nấm linh chi có tác dụng đối người cao tuổi

Nấm linh chi nói riêng và các loại nấm, thực vật khác nói chung được sử dụng nhiều trong Đông y. Vậy nấm linh chi có tác dụng gì, ăn nấm linh chi có an toàn không?
Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, một loại nấm thường mọc ở vùng nhiệt đới, đặc biệt là khu vực châu Á. Ngày nay, nấm linh chi trở nên phổ biến và sử dụng rộng rãi trong Đông y bởi một số phân tử của nấm có thể tác động đến sức khỏe của con người.
Nấm linh chi thường được ưu ái gọi với cái tên là nấm trường thọ hay thần tiên thảo vì những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Tất nhiên, nấm linh chi dùng rất tốt đối với người già, nhưng làm sao để dùng nó một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng K-GIN tìm hiểu qua bài viết sau nhé:
Nấm linh chi có tác dụng đối người cao tuổi
Nấm linh chi có tác dụng đối người cao tuổi

Nấm linh chi có tác dụng đối người cao tuổi

Thành phần của nấm linh chi

Các nghiên cứu khoa học tìm thấy trong nấm linh chi chứa nhiều hoạt chất quý như: Polysaccharide, adenosine, triterpenoid, germanium, tinh chất acid ganoderic…
  • Linh chi vàng (hoàng chi): an thn, thanh lc, trung hòa.
  • Linh chi tím  (t chi): làm cng gân ct, làđp da, ích tinh.
  • Linh chi đen (hc phi): ích thn, ích tinh, an thn.
  • Linh chi đ (Hng chi): ch vích tâm, thanh lc, b gan, b thn, trung hòa, điu dưỡng.
  • Linh chi xanh (Thanh chi): B can khí, nhân th, sáng mt, dùng lâu s thy thân th nh nhàng, thanh tnh.
  • Linh chi trng (Bch chi): an thn, b não, b phế
Nấm linh chi có tác dụng đối người cao tuổi
Nấm linh chi có tác dụng đối người cao tuổi

Tác dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi được xếp vào loại thượng phẩm, có vai trò giống như một vị thuốc quý nên nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng giúp hỗ trợ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Công dụng của nấm linh chi bao gồm:
Bệnh liên quan đến hệ hô hấp: các bệnh này liên quan đến phổi và phế quản là chủ yếu như viêm phế quản, viêm họng, phổi tắc nghẽn, nguy hiểm nhất là bệnh ung thư phổi. Những bệnh này phát sinh là do lúc trẻ hút thuốc lá nhiều, hoặc cơ thể già yếu sẽ b ảnh hưởng bởi thời tiết.
Bệnh liên quan đến hệ tuần hoàn: bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, hiện nay các bệnh này chiếm tỉ lệ đáng kể. Các bệnh này thường gặp ở như người hay uống rượu bia, lười vận động, béo phì.
Bệnh liên quan đến tiêu hóa: Nhiều người lớn tuổi bị rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, không ngon bữa, mất ngủ kéo dài làm các bệnh tật mới lại phát sinh thêm.
Bệnh liên quan đến xương khớp: người ta thường nói xương người già như xương trẻ em lên 5, tuổi già sức yếu thường hay mắc bệnh về xương khớp như thoái hóa xương khớp đi đứng lúc nào cũng cẩn thận, lo lắng, hoạt động sẽ khó khăn.
Bệnh liên quan đến thần kinh: tuổi cao trí nhớ sẽ kém đi hay quên, hay bị nhức đầu, thiếu máu não gây mất ngủ thường xuyên,…
Bệnh về gan: các bệnh viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ gặp rất nhiều ở người cao tuổi.
Nấm Linh Chi  được sản xuất theo quy trình khoa học, được nghiên cứu và đảm bảo chất lượng với các chứng nhận uy tín như: Chứng chỉ quốc tế CCI 2015, chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,… Linh Chi  đảm bảo thành phần dược tính theo quy định cũng như tác dụng cho con người. Đây là thương hiệu nấm Linh Chi được người tiêu dùng bình chọn hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *